Ngày 01 Tháng Tám 2015 đánh dấu kỷ niệm 10 năm của BBM

1-70628288-bbm-1402205026923

Ngày 01 tháng 8, năm 2005. Đó là ngày mà hàng trăm người dân bắt đầu tải về BlackBerry Messenger phiên bản v1.0 cho lần đầu tiên, kế hoạch phát hành như là một phần của BES 4.1 tác giả chính lúc này của BBM là Gary Klassen , chỉ có một số lượng nhỏ các nhân viên được tải về phiên bản đầu tiên của BBM lúc đó được gọi là QuickMessenger cho đến khi Jeremy Kettle đến và đổi tên thành - BlackBerry Messenger - trong một cuộc họp. Cái tên gắn với thương hiệu BlackBerry và được thêm vào từ điển tiếng anh Collins vào năm 2012

Jonathan Nobles, quản lý sản phẩm đầu tiên cho BBM năm 2005 nhớ lại một số những ngày đầu của BBM.

"Chúng tôi đã thử nghiệm với nhiều ý tưởng tin nhắn tức thời khác nhau. Chúng tôi phát hiện ra rằng nếu chúng ta lấy mã PIN hiện có để giải mã PIN và bọc nó trong một giao diện đồ hoạ sử dụng đẹp, chúng tôi sẽ có một sản phẩm tuyệt vời".

Nét nổi bật của những ngày đầu xác nhận bởi Kiến trúc sư trưởng BlackBerry và người sáng tạo chính của BBM, Gary Klassen, người đã ghi nhận.

"Tin nhắn PIN to PIN luôn luôn có thông báo D và R", ông nói, ám chỉ cập nhật trạng thái hiển thị khi tin nhắn đã được Delivered và được đọc bởi người sử dụng "điều này không phải là theo mặc định". Những tính năng này trên BBM là tiên phong của sự hiện diện thời gian thực, nhưng hiện nay đã là tiêu chuẩn cho nhiều ứng dụng tin nhắn tức thời.

"BBM là hình thức đầu tiên của giao thức gửi tin nhắn tức thời, bỏ qua việc đóng gói vận chuyển, và sử dụng trên điện thoại di động, trong kỷ nguyên khi người ta vẫn gắn liền với máy tính để bàn của họ," 
Klassen một kiến trúc sư chính tại BlackBerry nói. "Với các ứng dụng nhắn tin cho máy tính để bàn, bạn có thể hiển thị trạng thái 'online', nhưng bạn có thể không ngồi trước máy tính. BBM luôn luôn đi với bạn, và bạn thực sự luôn luôn 'trực tuyến'."

Từ đó, BBM ngày càng lớn mạnh nhờ tốc độ gửi tin nhắn, tập tin, hình ảnh... và các yêu cầu băng thông thấp của nó. Ngày nay, các tính năng mới đã đưa BBM phát triển đến một mức độ mà chưa bao giờ thực sự nghĩ đến tại thời điểm phát triển ban đầu của nó: Một phương tiện truyền thông nền tảng xã hội, một phương tiện để quảng cáo (BBM Chanel) , chơi games, chuyển tiền (BBM money), hỗ trợ cộng tác kinh doanh (BBM Metting) và dịch vụ nhắn tin an toàn cao...

0 bình luận

Đang tải

Xin mời đặt câu hỏi & bình luận !