iPhone 6c sử dụng chip FinFET, dự kiến sẽ ra mắt trong quý 2 năm 2016

Theo DigiTimes, chiếc điện thoại thế hệ sắp tới của Apple sẽ tận dụng những ưu điểm của bộ vi xử lí FinFET như hiệu suất hoạt động cao, lượng điện năng tiêu thụ thấp. Tuy nhiên iPhone 6c sẽ không được tung ra vào mùa thu năm nay như những đồn đoán ban đầu.

iphone 6c du kien duoc ra mat 1-550

Một báo cáo mới đây tuyên bố Apple đã loại bỏ khả năng ra mắt iPhone 6c trong năm 2015 vì vậy không có bất cứ thông tin nào về sản phẩm này kể từ tháng 3 năm nay. DigiTimes cũng cho biết thêm rằng iPhone 6c sẽ sử dụng bộ vi xử lí cao cấp “FinFET” (sử dụng công nghệ 14-16 nm) cho phép tăng hiệu suất hoạt động cũng như giảm thiểu tiêu hao điện năng.

 

Các chip FinFET 14/16nm này sẽ được sản xuất bởi công ty Taiwan Semiconductor Manufacturing Company (TSMC) và công ty SamSung. Theo như kế hoạch ban đầu, Apple dự định sử dụng chip do TSMC sản xuất sử dụng công nghệ 20nm nhưng do những ưu điểm về hiệu suất hoạt động cũng như tỷ lệ tiêu thụ điện năng nên cuối cùng chip FinFET 14/16nm đã được lựa chọn thay thế cho chip 20nm. Với công nghệ 14/16nm này, thiết bị sẽ trở nên mỏng hơn và lượng điện tiêu thụ cũng ít hơn.

 

iPhone 6c được kì vọng sẽ có giá thành rẻ, chất liệu vỏ tốt hơn, thời lượng pin được cải thiện cũng như thiết kế sẽ không tầm thường như người anh em iPhone 5c. Hi vọng khi ra mắt, iPhone 6c sẽ không làm người sử dụng thất vọng.


0 bình luận

Đang tải

Xin mời đặt câu hỏi & bình luận !