Google: Android M là Android 6.0 Marshmallow

Google cuối cùng đã chính thức công bố tên gọi của hệ điều hành di động mới nhất của mình. Android M sẽ được gọi là Marshmallow, biểu tượng cỉa Android 6.0 Marshmallow là linh vật Android đang ôm một cục kẹo dẻo được đặt trên bãi cỏ gần tòa nhà trụ sở Android tại California (Mỹ). Linh vật có màu xanh đặc trưng của Android cầm viên kẹo dẻo màu trắng.

Cách đặt tên truyền thống cho hệ điều hành của Google mang cảm hứng từ các món tráng miệng. Từ phiên bản Android 1.5 với tên gọi Cupcake. Thứ tự cập nhật bao gồm các tên gọi như sau Donut, Eclair, Froyo, Gingerbread, Honeycomb (chỉ dành cho máy tính bảng), Ice Cream Sandwich, Jelly Bean, KitKat và Lollipop.

android m-540

Android 6.0 Marshmallow sẽ chính thức được tung ra vào mùa thu năm nay. Trong khi đó, Android 6.0 SDK đã có sẵn cho các nhà phát triển. Thêm vào đó, bản Developer Preview cuối cùng đã được phát hành trong ngày hôm nay.

Trong số hàng tá tính năng mới mà Android Marshmallow mang đến thì đáng chú ý nhất là tính năng Doze cho phép tăng gấp đôi thời gian chờ, đặt điện thoại vào chế độ ngủ sâu khi không sử dụng đến. Điều này giúp cải thiện đáng kể tuổi thọ pin. Ngoài ra, mô hình cấp quyền mới sẽ giúp cho việc cài đặt các ứng dụng trở nên dễ dàng hơn. Tính năng máy quét vân tay mới cũng sẽ có trong bản cập nhật lần này.

0 bình luận

Đang tải

Xin mời đặt câu hỏi & bình luận !