BlackBerry 10 của bạn đã đủ thông minh?

BlackBerery_app. 


Việc chuyển đổi từ điện thoại phổ thông sang điện thoại thông minh không phải là chuyện có thể diễn ra một sớm một chiều. Một cách từ từ, thiết bị nhỏ bé chỉ để nghe gọi mà chúng ta cầm trong tay ngày nào đã trở thành một cỗ máy mạnh mẽ có thể làm được đủ thứ: nghe nhạc, xem phim, chụp ảnh, chỉnh tài liệu... Tuy nhiên cũng có những thứ mà smartphone không được tích hợp sẵn, và điều đó làm cho máy chưa thật sự "thông minh" như cái tên của mình. Nếu đang sở hữu một chiếc điện thoại BlackBerry, những ứng dụng dưới đây sẽ giúp thiết bị của các bạn nâng cấp lên một mức "thông minh" mới. Hãy thử qua nhé.

1/ Profile Manager

Muốn điện thoại BlackBerry 10 tự động chuyển thành chế độ rung khi đến giờ ngủ hoặc giờ đi làm, và bật chế độ chuông trở lại khi sáng sớm hoặc tan sở? Với ứng dụng miễn phí Profile Manager, bạn có thể thực hiện ước muốn đó một cách dễ dàng. Phần mềm này sẽ cho phép bạn cài đặt thời điểm để máy tự đổi profile âm thanh, ví dụ mình cài là 11 giờ đêm chuyển thành rung, tới 5 giờ sáng hôm sau thì đổi qua chuông, lặp lại từ thứ 2 đến thứ 6. Bên cạnh đó bạn còn có thể thiết lập tự động tắt mở Bluetooth, chặn cuộc gọi, đổi hình nền màn hình chính hoặc màn hình khóa.

Profile Manager không những cho phép máy chuyển profile theo giờ giấc mà còn hỗ trợ đầy đủ các tính năng nói trên khi bạn bỏ máy vào hoặc rút máy ra khỏi holster (bao có cảm biến riêng cho các điện thoại BlackBerry). Mời các bạn tải về dùng thử nhé.

Tải về Profile Manager (giá 1,99$)

BlackBerry_Profile_Manager. 


2/ Clipman Clipboard Manager

Thao tác copy bình thường của chúng ta sẽ là chọn đoạn văn bản hoặc nội dung mong muốn, nhấn nút Copy, sau đó paste qua một chỗ nào đó khác. Vấn đề là nếu bạn copy một thứ khác thì nội dung đã chọn lúc trước sẽ bị mất đi. Hay nói cách khác, bạn chỉ có thể sao chép một nội dung duy nhất tại một thời điểm mà thôi. Điều đó khá mất công nếu bạn cần phải sao chép nội dung từ nhiều nơi để rồi dán xuống một nơi duy nhất, hoặc để lưu giữ sau này cần thì xài lại. Để giải quyết tình trạng này, bạn hãy dùng phần mềm Clipman Clipboard Manager.

App sẽ cho phép bạn copy nhiều nội dung và lưu vào một cở sở dữ liệu, nhờ vậy mọi đoạn văn mà bạn đã sao chép có thể được truy xuất trong tương lai, ngay cả khi máy bị tắt và mở lên lại. Bạn có thể tìm kiếm lại chúng, chép lại văn bản vô clipboard, thậm chí còn có thể chia sẻ đoạn văn sang những ứng dụng khác nữa chỉ bằng một lần chạm, rất tiện lợi.

Tải về Clipman Clipboard Manager (0,99$)

Clipman.

3/ Playcloud 10 quản lý file

Trình quản lý tập tin thì BlackBerry 10 có sẵn rồi, tuy nhiên PlayCloud đưa nó lên một tầm cao mới khi tích hợp chặt chẽ với nhiều dịch vụ đám mây nổi tiếng, ví dụ như Box, OneDrive, Google Drive, Dropbox. Bạn cũng có thể truy cập file theo giao thức FTP trên các ổ đĩa mạng, ổ đĩa online và tất nhiên là cả những thứ chứa trên thẻ nhớ hoặc bộ nhớ trong nữa. Playcloud 10 có tất cả những tính năng mà bạn kì vọng ở một phần mềm quản lý file, ví dụ như sắp xếp lại file, sao chép, cắt dán, hỗ trợ xem trước ảnh thu nhỏ của file hình, thậm chí còn có cả trình biên tập dữ liệu ID3 của file MP3 nữa. Nếu bạn cần quản lý mọi tập tin từ nhiều nguồn khác nhau trong chỉ một nơi duy nhất, Playcloud 10 chính là thứ bạn cần tìm.

Cách thêm tài khoản đám mây vào PlayCloud 10: vuốt từ cạnh trên màn hình xuống > Settings > Accounts.

Tải về Playcloud 10 bản dùng thử (miễn phí)
Tải về Playcloud 10 bản đầy đủ (1,99$)

PlayCloud_10.


3/ SoundHound

Đã bao giờ bạn đi ngoài đường và vô tình nghe một đoạn nhạc hay nhưng thắc mắc không biết tựa bài hát là gì chưa? Mình đã từng bị rồi, và ứng dụng SoundHound chính là giải pháp tốt nhất tính đến thời điểm hiện tại để đáp ứng nhu cầu nói trên. Tất cả những gì bạn cần làm đó là chạy app SoundHound lên, nhấn nút nhận diện, chờ một chút để thiết bị ghi âm đoạn nhạc và phân tích. Chỉ vài giây sau kết quả liên quan đến tên bài hát, ca sĩ, album sẽ xuất hiện ngay trước mắt chúng ta, rất tuyệt vời. Tất nhiên bạn sẽ cần phải có kết nối Internet để SoundHound hoạt động, nhưng lỡ như bạn đang đi ngoài đường và không dùng 3G thì cũng không sao, SoundHound có thể lưu đoạn nhạc lại tạm thời, và lúc bạn về nhà hoặc tới chỗ có Wi-Fi thì app sẽ nhận diện sau.

Tải về SoundHound (miễn phí)

Soundhound. 


4/ BeBuzz 

Phần mềm này nổi tiếng từ rất lâu rồi, và nó cũng có một bản dành cho các máy BlackBerry 10 nữa. BeBuzz nổi bật nhờ khả năng gán màu đèn LED cho từng nội dung khác nhau. Ví dụ, cuộc gọi từ sếp thì đèn thông báo chớp màu vàng, bạn gái nhắn tin thì chớp màu hồng, vợ nhắn thì chớp màu đỏ. Ngoài ra chúng ta còn có chế độ disco LED để chớp đèn đủ màu trong một số tình huống nhất định nữa. Ngoài cuộc gọi và tin nhắn, BeBuzz hỗ trợ chúng ta chỉnh đèn cho cả tin nhắn BBM, Email, Facebook, Twitter hay thậm chí là khi máy đang chuẩn bị hết pin. BeBuzz không có bản miễn phí, tuy nhiên mình đảm bảo rằng 2,99$ mà bạn bỏ ra để mua app này là cực kì xứng đáng.

Tải về BeBuzz (2,99$)

BeBuzz.

5/ Contact X

Contact X là một ứng dụng quản lý danh bạ khá hay dành cho Blackberry 10. Ứng dụng có thể giúp người dùng lọc và giải quyết những tên danh bạ trùng nhau, tạo những bản sao lưu và đồng bộ với các thiết bị nền tảng smartphone khác. Đây là phần mềm Việt, vừa tốt lại vừa có giao diện đẹp. Các bạn hãy ủng hộ nhé.

Tải về Contact X (2,99$)

Contact_X. 


6/ Âm lịch X

Âm lịch X là một bộ lịch âm dương khá là hay dành cho Blackberry 10. Giao diện của chương trình được thiết kế đơn giản nên rất dễ nhìn, dễ thực hiện các thao tác theo dõi, đặt lịch….Ngoài ra Âm lịch X còn kèm một số câu ca dao ngạn ngữ hằng ngày cũng khá là hay. Cũng tương tự như Contact X, Âm lịch X cũng do đội nghĩ lập trình viên Việt Nam viết ra, và nó cũng có giao diện khá ấn tượng. Khi có app này trong tay, bạn có thể dễ dàng theo dõi cả lịch âm lịch dương luôn, tạm biệt những cái lịch để bàn hay lịch treo tường được rồi đấy.

Tải về Âm lịch X (miễn phí)

AM_lich_X. 


7/ Remember

Phần mềm này không phải cài thêm, nó được cài sẵn trên mọi chiếc máy BlackBerry 10. Điều làm mình thấy Remeber có thể giúp cho cuộc sống hằng ngày của chúng ta đó là nó hỗ trợ bạn nhớ khi nào cần làm việc gì. Bạn có thể soạn thảo các tác vụ và yêu cầu Remember nhắc nhở vào thời điểm nào đó, đảm bảo bạn sẽ không quên những thứ như mua quà cho vợ, mua đồ ăn cho bạn gái, hoặc mua hàng ngò gì đó về nấu cơm. Nếu ứng dụng vào công việc, Remember sẽ giúp chúng ta có hiệu quả cao hơn, và tất nhiên là sẽ không bao giờ quên tác vụ được giao.

Remember.

0 bình luận

Đang tải

Xin mời đặt câu hỏi & bình luận !