Người dùng "toát mồ hôi" vì Sony Xperia Z5 Compact quá nóng

Xem xét về vấn đề quá nhiệt xảy ra trên Sony Xperia Z3+ và Sony Xperia Z4 khiến điện thoại tự tắt nguồn sau khi hiện cảnh báo. Điều này khiến chúng ta tự hỏi tại sao Sony vẫn tiếp tục sử dụng chip Snapdragon 810 cho Sony Xperia Z5, Sony Xperia Z5 Compact và Sony Xperia Z5 Premium.

sony xperia z5 compact qua nong-550

 

Để giải quyết vấn đề quá nhiệt, Sony cho biết Xperia Z5 Premium đã được trang bị ống dẫn nhiệt kép và ốp trực tiếp vào chip để tản nhiệt đột hơn. Tuy nhiên có vẻ như Sony đã không giải quyết triệt để vấn đề khi hai mẫu Xperia Z5 còn lại không được trang bị như vậy.

 

Nhiều người dùng Xperia Z5 Compact Trung Quốc cho biết rằng thiết bị của họ trở nên quá nóng. Khi nhiệt đố tăng cao, màn hình bắt đầu trở nên chậm chạp và phản hồi cảm ứng bị trễ. Trong một số trường hợp, điện thoại còn không phản hồi lại các thao tác của người dùng trên màn hình. Nhiều người còn cho biết họ đã khởi động lại thiết bị nhưng vấn đề không được giải quyết.

Trong thời gian tới, Sony có thể đưa ra một bản cập nhật để tăng tốc Snapdragon 810 nhằm hạ nhiệt độ của chip. Tuy vậy, đây vẫn chỉ được xem là giải pháp tình thế. Có vẻ như việc LG sử dụng Snapdragon 808 cho LG V10 được xem là một quyết định đúng đắn. Tương tự như vậy, BlackBerry cũng có kế hoạch sử dụng Snapdragon 808 cho chiếc điện thoại Priv sắp ra mắt thay vì Snapdragon 810.


0 bình luận

Đang tải

Xin mời đặt câu hỏi & bình luận !