Nhật Bản thử nghiệm 5G thành công ngoài hiện trường

nrb1402988727

Theo một công bố ngày hôm qua, nhà mạng NTT Docomo của Nhật Bản đã tiến hành thử nghiệm thành công hệ thống truy cập vô tuyến 5G quy mô lớn đầu tiên trên thế giới.

Các chuyên gia của nhà mạng này cùng hãng công nghệ Huawei đã tiến hành thử nghiệm truyền trực tiếp video từ một gian hàng của hãng tại Triển lãm điện tử tiêu dùng CEATEC tại Tokyo đến thành phố Chiba.

Cuộc thử nghiệm này đã đạt được thành công khi sử dụng công nghệ MIMO đa người dùng, kết nối đồng thời 24 thiết bị. Tốc độ trung bình của cuộc thử nghiệm này đạt 1,34Gbps và tối đa đạt 3,6Gbps khi sử dụng một kênh băng tần siêu rộng 100MHz. Thử nghiệm thành công này là bước đi quan trọng trong việc thúc đẩy xây dựng tiêu chuẩn và thương mại hóa kết nối này.

Phó chủ tịch NTT Docomo cho biết: “Đây là lần đầu tiên trên thế giới đã thành công với một cuộc thử nghiệm môi trường đa người dùng quy mô lớn và là một côt mốc quan trọng. Đây là một điều khích lệ rất lớn để chúng tôi cùng nỗ lực để thương mại hóa 5G vào năm 2020 và hướng đến các thử nghiệm tiếp theo tại Nhật Bản ”.

Trước thử nghiệm này, Huawei cũng đã có những thử nghiệm khác tại Thành Đô và hãng này cũng đang có kế hoạch khai trương những hệ thống mạng thử nghiệm của mình vào năm 2018.

Tại CEATEC, cũng có trưng bày mô hình hoạt động của công nghệ 5G SU-MIMO với tốc độ lý thuyết lên tới 10Gbps.

Chúng ta có thể hình dung tốc độ mạng 5G qua hình ảnh sau

0 bình luận

Đang tải

Xin mời đặt câu hỏi & bình luận !